Tin tức

29-09-2015 03:09:11

Petrovietnam mở rộng hợp tác về dầu khí với Malaysia

Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Najib Rajak, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam thăm chính thức Malaysia.

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Giám đốc thường trực Nguyễn Quốc Thập và lãnh đạo một số đơn vị thành viên, Ban chuyên môn của Tập đoàn tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đã có một số hoạt động quan trọng.

Chiều ngày 7.8, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Najib Rajak, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh và Tổng giám đốc Petronas  đã ký Biên bản ghi nhớ liên quan đến hoạt động thăm dò Dầu khí ở khu vực Lô PM3-CAA. Nội dung cơ bản của  biên bản này là các bên hỗ trợ nhau trong các dự án đầu tư của các bên tại Việt Nam và Malaysia.

Tiếp đó, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan dầu khí (PV Drilling) và Công ty Sapura Kennaca Drilling của Malaysia đã ký Biên bản ghi nhớ thống nhất hợp tác và các nguyên tắc làm việc cùng nhau để tìm kiếm cơ hội và triển khai việc cung cấp giàn khoan cho Phú Quốc POC.

                                     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp kiến ôngDatuk Wan Zulkiflee

Ông Datuk Wan Zulkiflee đã cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam đã dành thời gian tiếp Petronas, đồng thời trình bày một số vấn đề về các hoạt động hợp tác giữa Petronas và Petrovietnam. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho Petronas đầu tư tại Việt Nam và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Petrovietnam.

                                     Ký Biên bản ghi nhớ giữa PV Drilling và Sapura Kennaca Drilling.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác của Petronas với Petrovietnam trong hơn 20 năm qua, và coi đó là thể hiện sinh động cho sự hợp tác toàn diện, mới được nâng lên là Đối tác chiến lược mà Thủ tướng hai nước vừa ký. Thủ tướng hoàn toàn ủng hộ các kế hoạch hợp tác giữa Petronas và Petrovietnam, đồng thời đề nghị hai bên tích cực mở rộng hơn nữa việc thăm dò khai thác dầu khí ở Việt Nam, Malaysia và nước thứ ba.

N.N.P

Nguồn:Năng lượng Mới

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • Tuyên dương tập thể và cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2011-2015Tuyên dương tập thể và cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2011-2015

  Vào ngày Chủ nhật, 29-11-2015, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm, dịch vụ có đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015 chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng. Năng lượng Mới xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc hình ảnh 12 công trình và danh sách 16 cá nhân tiêu biểu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 • Hội thao chào mừng 24 năm thành lập Công đoàn Dầu khíHội thao chào mừng 24 năm thành lập Công đoàn Dầu khí

  Thiết thực chào mừng 24 năm ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 - 16/12/2015), trong hai ngày 27 và 28/11/2015 tại TP Vũng Tàu đã diễn ra Hội thao giữa ba tổ chức Công đoàn Vietsovpetro, Công đoàn PTSC và Công đoàn PV Drilling.

 • Những mốc son dầu khíNhững mốc son dầu khí

  Đến thời điểm này, hành trình xây dựng và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam đã tròn 54 năm. Ngành công nghiệp lớn mạnh đang giữ vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước từng có một khởi đầu gian khó nhưng đầy khát vọng, mỗi bước đi đều để lại dấu ấn lịch sử đáng tự hào.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG KIM TỔ CHỨC DÃ NGOẠI NHÂN DỊP KỶ NIỆM 8 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (25/10/2007-25/10/2015)CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG KIM TỔ CHỨC DÃ NGOẠI NHÂN DỊP KỶ NIỆM 8 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (25/10/2007-25/10/2015)

  Nhân kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Công ty Cổ Phần Hưng Kim, Ban Giám Đốc & Công đoàn Công ty Hưng Kim đã tổ chức chuyến dã ngoại cho toàn thể cán bộ nhân viên vào ngày 24 và 25/10/2015 nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, tạo cơ hội học hỏi và giao lưu giữa các thành viên, đồng thời tạo ra không khí vui vẻ sau những giờ làm việc căng thẳng.