Tin tức

29-09-2015 04:09:46

PVN và Cupet bàn kế hoạch thăm dò khai thác dầu khí ở Cuba

Sáng ngày 28/9, trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Petrovietnam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh đi tháp tùng Chủ tịch đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cupet (Công ty Dầu mỏ quốc gia Cuba).

Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập, lãnh đạo một số đơn vị thành viên như PVEP, PVI Holdings, PTSC, PV Trans; lãnh đạo một số Ban Chuyên môn của Tập đoàn.

Ông Juan Torres Naranjo, Tổng Giám đốc Cupet cùng các lãnh đạo chủ chốt của Cupet đã nồng nhiệt tiếp đoàn.

                                             Buổi làm việc giữa lãnh đạo PVN và lãnh đạo Cupet

Quyền Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh đã chân thành cảm ơn sự hợp tác của Cupet với PVN trong thời gian qua. Mặc dù hai bên cũng đã rất cố gắng, tuy nhiên do nhiều tác động khách quan mà sự hợp tác chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Hiện nay, do giá dầu xuống mức quá tiêu cực, cho nên việc hợp tác tìm kiếm thăm dò, khai thác càng phải thận trọng… Tuy nhiên, PVN rất mong muốn là được hợp tác với Cupet không chỉ ở thăm dò, khai thác mà còn cung cấp các dịch vụ khoan, tìm kiếm…

Ông Naranjio đã nồng nhiệt chúc mừng đoàn PVN, và cũng lấy làm tiếc việc hai lô trước đây PVN đã thăm dò nhưng không đạt được kết quả như dự tính. Nhưng tìm kiếm thăm dò dầu khí là thế, độ rủi ro bao giờ cũng rất lớn… Cupet đã báo cáo Chính phủ Cuba và quyết định ưu tiên cho PVN thăm dò, khai thác ở hai lô mới, mà với những tài liệu địa chất hiện nay đã có, thì rất khả quan. Ông cũng đề nghị các nhóm kỹ thuật của PVN nên sớm bắt tay vào nghiên cứu tài liệu, để có thể ký hợp đồng được sớm. Đó không chỉ là mong muốn của lãnh đạo Cupet, mà còn là của Chính phủ Cuba. Ông bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực, trình độ của PVN, và hứa sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để hai bên có thể sớm ký kết hợp đồng Hợp tác thăm dò, khai thác.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập đã đề nghị bắt tay vào nghiên cứu tài liệu ngay từ ngày 30/9.

P.V

Nguồn: Năng lượng Mới

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất

 • Tuyên dương tập thể và cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2011-2015Tuyên dương tập thể và cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2011-2015

  Vào ngày Chủ nhật, 29-11-2015, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm, dịch vụ có đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015 chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng. Năng lượng Mới xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc hình ảnh 12 công trình và danh sách 16 cá nhân tiêu biểu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 • Hội thao chào mừng 24 năm thành lập Công đoàn Dầu khíHội thao chào mừng 24 năm thành lập Công đoàn Dầu khí

  Thiết thực chào mừng 24 năm ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (16/12/1991 - 16/12/2015), trong hai ngày 27 và 28/11/2015 tại TP Vũng Tàu đã diễn ra Hội thao giữa ba tổ chức Công đoàn Vietsovpetro, Công đoàn PTSC và Công đoàn PV Drilling.

 • Những mốc son dầu khíNhững mốc son dầu khí

  Đến thời điểm này, hành trình xây dựng và phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam đã tròn 54 năm. Ngành công nghiệp lớn mạnh đang giữ vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước từng có một khởi đầu gian khó nhưng đầy khát vọng, mỗi bước đi đều để lại dấu ấn lịch sử đáng tự hào.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG KIM TỔ CHỨC DÃ NGOẠI NHÂN DỊP KỶ NIỆM 8 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (25/10/2007-25/10/2015)CÔNG TY CỔ PHẦN HƯNG KIM TỔ CHỨC DÃ NGOẠI NHÂN DỊP KỶ NIỆM 8 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (25/10/2007-25/10/2015)

  Nhân kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Công ty Cổ Phần Hưng Kim, Ban Giám Đốc & Công đoàn Công ty Hưng Kim đã tổ chức chuyến dã ngoại cho toàn thể cán bộ nhân viên vào ngày 24 và 25/10/2015 nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, tạo cơ hội học hỏi và giao lưu giữa các thành viên, đồng thời tạo ra không khí vui vẻ sau những giờ làm việc căng thẳng.